สานฝันก่อนตาย! ‘แจ๊ค เชิญยิ้ม’ ควงเมียทำสิ่งนี้ก่อนตาย ป่วยคู่ ปอดติดเชื้อ-กระดูกเปราะ

สานฝันก่อนตาย!
‘แจ๊ค เชิญยิ้ม’ ควงเมียทำสิ่งนี้ก่อนตาย ป่วยคู่ ปอดติดเชื้อ-กระดูกเปราะ

หญิง-อภิสรา รักชาติ ควงสามี แจ๊ค เชิญยิ้ม ถ่ายแฟชั่นชุดแต่งงานครั้งแรกในรอบ 13 ปี ในงานเปิดตัว ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม C-qmin ของไฮโซสาว บิว อรจิรา โดยทั้งคู่เผยว่ารู้สึกตื่นเต้นกับโมเมนต์ที่เกิดขึ้นในวันนี้มาก เพราะถึงแม้จะไม่ได้เป็นงานวิวาห์ที่จัดขึ้นจริง แต่ก็เป็นภาพที่วาดฝันไว้มาตลอด หลังจากที่ฝ่ายชายเคยขอแต่งงานมาแล้วเมื่อ 13 ปีก่อน กระทั่งมีเหตุให้ต้องยกเลิกเพราะปัญหาสุขภาพของทั้งคู่

2be6c15057b00ee5f.md.jpeg

ความรู้สึกในวันนี้เป็นยังไงบ้าง ?
หญิง – “สำหรับหญิงมันรู้สึกดีใจมากนะที่ได้ใส่ชุดแต่งงานสักที มันเป็นความฝันของเราทั้งคู่ หลังจากเมื่อ 13ปีที่แล้ว ลุงแจ๊คเคยขอแต่งงาน แต่ก็ไม่ได้แต่ง เพราะเราล้มป่วยกันทั้งคู่ ต้องรักษาตัว”

แจ๊ค – “แต่สำหรับผมเรื่องการแต่งงานมันเป็นเรื่องไกลตัวมากสำหรับผู้ชายอย่างผม ไม่เคยคิดว่าจะมีโมเมนต์แบบนี้ แต่มันก็เป็นความฝันของของเราที่อยากแต่งานสักครั้ง เคยวาดฝันไว้ว่าอย่างจัดงานแต่งริมทะเล เป็นงานแต่งเล็กๆ มีเพื่อนๆ ไปร่วมงานเลี้ยง แต่ด้วยสุขภาพเราไม่ดีก็ต้องรักษาตัวกันก่อน”

2.351658a55a7001b3a.md.jpeg

สุขภาพของทั้งคู่เป็นไงบ้าง ?
แจ๊ค – “สำหรับผมตอนนี้ต้องกลับมารักษาปอดอีกครั้ง ตอนนี้กินยาได้ 4 เดือนแล้ว เหมือนว่าอาการมันกำเริบอีกครั้ง ทำอะไรก็เหนื่อย พอไปตรวจจึงพบว่าโรคเก่ามาอีกแล้ว จะบอกว่าถึงแม้ว่าจะรักษาหายขาด 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็สามารถกลับมาเป็นอีกได้ถ้าร่างกายไม่แข็งแรง”

หญิง – “สำหรับหญิงตอนนี้เป็นห่วงโรคกระดูก ใจเราสู้เต็มร้อยนะ แต่ร่างกายเราไม่เต็มร้อย ด้วยโรคไต มันทำให้ค่าพาราไทรอยด์มันสูงขึ้น ปกติคนทั่วไปค่าพาราไทรอยด์อยู่ที่หลักร้อย แต่ของหญิงมันทะลุไปหลักพัน ทำให้กระดูกเราเปราะ กระดูกหักง่าย อย่างที่เห็นกัน ถ่ายละครอยู่ดีๆ หัวเขาหลุด

2.46e8386cec4c61455.md.jpeg

หญิง – “ตอนนี้หญิงรอการผ่าตัด ปรึกษา พี่บรุ๊ค ดนุพร เพราะพี่เขาเป็นคนจัดการพาหญิงเข้าโครงการ แต่ตอนนี้พี่บรุ๊คยุ่งๆ กับการเมืองอยู่ รอให้พี่เขาว่างก่อน ค่อยปรึกษาพี่เขาอีกที แต่คอนเฟิร์มนะคะว่าเราทั้งคู่ยังทำงานได้เหมือนเดิม อย่างวันนี้เรามาถ่ายแฟชั่นให้ C-qmin ของน้องบิว อรจิรา”

แจ๊ค – “สำหรับผมลุงแจ๊คยังคอนเฟิร์มทำงานได้เหมือนเดิม แข็งแรงดีแล้ว คุณหมอบอกว่าในปอดไม่มีเชื้อแล้วนะ เอ็กซเรย์ปอดออกมาไม่มีเม็ดฝ่าเหมือนก่อนแล้ว ก็รู้สึกดีใจมาก”

เห็นว่าอยากใส่ชุดแต่งงานก่อนตาย คำนี้ก็ค่อนข้างแรงนะ ?
หญิง – “สำหรับหญิง หญิงมองว่าทุกคนต้องตาย หญิงไม่เคยกลัวตาย เราทั้งคู่นอนจับมือกัน แล้วบอกกันว่าเราจะสู้ไปด้วยกัน เวลาทำบุญก็จะขอพรขอให้สุขภาพแข็งแรง การใส่ชุดแต่งงานถ่ายภาพคู่ มีภาพพรีเวดดิ้งติดผนังบ้านสวยๆ วันนี้หญิงได้ภาพนี้แล้วจะเอาไปขยายใหญ่ใส่กรอบ ภาพออกมาสวยมาก”

2.1d5e7c807e63a81f6.md.jpeg
2.2ae23cb5ab5c42927.md.jpeg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *