โซเชียลแห่จับผิด ‘เศรษฐา’ หน้ามุ่ย-โยนสิ่งนี้กลางวงสื่อ ท่าทีบ่งบอกเป็นนายกฯขี้โมโห

เรียกได้ว่าทำเอาชาวเน็ตต่างพูดถึงกันอย่างร้อนแรงอยู่ในขณะนี้ ภายหลังจากเมื่อวันที่ 2 ก.ย.ที่ผ่านมา นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ และรมว.คลัง
ให้การต้อนรับตัวแทนผู้ให้บริการรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างในกรุงเทพมหานคร จำนวนกว่า 100 คน เพื่อพูดคุยประเด็นปัญหาการให้บริการรถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง
การเข้าถึงการใช้บริการของประชาชนผ่านแอปพลิเคชัน และราคาค่าน้ำมันที่สูงขึ้น แต่ในระหว่างการรับฟังปัญหาดังกล่าวอยู่นี่เอง กลับปรากฎมีการแชร์
คลิปในโลกออนไลน์ โดยมีการระบุว่า เมื่อปากกาหมึกไม่ออกถึงกับโยนต่อหน้าสื่อ พร้อมกับภาพของนายเศรษฐา ที่มีหน้าตาคล้ายไม่พอใจพร้อมโยนปากกา
ลงบนโต๊ะ นอกจากนี้ ยังมีภาพของการมอบลายเซ็นให้กับพี่น้องวินมอเตอร์ไซค์ ซึ่งเมื่อเซ็นเสร็จ ก็เมินหน้าไป โดยไม่สนใจปากกาที่เจ้าตัวใช้นั้นตกลงกับพื้น จนผู้ที่มาให้เซ็นต้องก้มลงเก็บ

ล่าสุดผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสการจับผิดและโจมตีเรื่องท่าทีและการแสดงออก นายกรัฐมนตรี ตอบว่า อย่าใช้คำว่าจับผิดเลยครับ หากภาพที่ออกไปแล้วบ่งบอกถึงความไม่พอใจ
ก็ขอโทษด้วย แต่ไม่ได้เป็นการไม่พอใจอะไร เพียงแต่พี่น้องผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างมีหลายประเด็น จึงต้องรีบจด ไม่ใช่นั้นจะไม่สามารถตอบคำถามเขาได้ เพียงแต่เขียนไปแล้วหมึกหมด
ก็บอกว่าหมึกหมด ผมไม่ได้ขว้าง เพียงแค่ปล่อยลงบนโต๊ะเฉยๆ ก็เข้าใจว่าเป็นบุคคลสาธารณะ การทำอะไรต่อไปนี้ก็ต้องระมัดระวัง เพราะภาพที่ออกไป
แม้จะไม่ได้เป็นการสะท้อนความรู้สึกเราเอง แต่คนที่ดูอยู่ก็อาจจะเข้าใจผิดได้ ก็กราบขอโทษ และจะพยายามระมัดระวังตัวมากขึ้น

dWb37EN.png
dWb30hE.png
dWb3SVV.png
dWb3zYQ.png

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *