บ้านเกิด ‘นุศราต้อมคำ’ กับทีมชาติแข่งขันวอลเลย์บอลโอลิมปิก

ถูกเลือกให้เป็นกัปตันทีม!
ส่องบ้านเกิด ‘นุศรา ต้อมคำ’ กับทีมชาติไทย แข่งขันวอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิก

“ซาร่า” นุศราต้อมคำ สตาร์วอลเลย์บอลหญิงไทย ถูกเลือกให้เป็น 1 ใน 4 กัปตันทีม ลีกอเมริกา 2023 สัปดาห์แรก วันที่ 16 ก.ย. 66 หลังจาก แอธลีทส์ อันลิมิเต็ด (Athletes Unlimited)
เพจเฟซบุ๊กอย่างเป็นทางการลีกวอลเลย์บอลหญิงอาชีพในสหรัฐฯ ประกาศยืนยัน “ซาร่า” นุศรา ต้อมคำ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย วัย 38 ปี เตรียมไปเล่นลีกในฤดูกาล 2023 ซึ่งจะจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 6 ตุลาคม-6 พฤศจิกายน 2023

ล่าสุด แอธลีทส์ อันลิมิเต็ด ประกาศแต่งตั้ง นุศราต้อมคำ อันดับ 5 ซีซั่นก่อน เป็น 1 ใน 4 กัปตันทีมที่จะมีสิทธิ์ดราฟต์ตัวผู้เล่นในสัปดาห์แรก
ส่วนกัปตันอีก 3 คน ประกอบด้วย เบธาเนีย เดอ ลา ครูซ (แชมป์ปี 2022), นาตาเลีย วาเลนติน-แอนเดอร์สัน (อันดับ 2 ปี 2022) และลีอาห์ เอ็ดมอนด์ (อันดับ 6 ซีซั่นก่อน)
สำหรับ นุศรา ปัจจุบันเก็บตัวซ้อมกับทีมชาติไทย เพื่อเตรียมพร้อมก่อนลุยศึก วอลเลย์บอลโอลิมปิกเกมส์ 2024 รอบคัดเลือก ที่จะจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 16-24 กันยายน 2566

ซึ่งเธอเกิดที่อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี เป็นบุตรสาวคนที่ 2 ของ ฉลวย และ ประนอม ต้อมคำ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต
เริ่มเล่นวอลเลย์บอลตั้งแต่อายุ 10 ปี ขณะเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษา ที่จังหวัดราชบุรี ตาม นิตยา ต้อมคำ ซึ่งเป็นพี่สาวที่เล่นวอลเลย์บอลอยู่แล้ว โดยเมื่อเลิกเรียนจะรอพี่สาวเล่นวอลเลย์บอลเสร็จ จึงจะกลับบ้านพร้อมกัน

โค้ชคนแรกจึงหัดให้เริ่มต้นวอลเลย์บอลนับแต่นั้น โดย นุศราต้อมคำ เป็นตัวเซตที่สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่ทีมชาติไทย อีกคนหนึ่งนอกเหนือจากปริม อินทวงษ์
ซึ่งเป็นตัวเซตที่สร้างประวัติศาสตร์คนแรกของประเทศ นอกจากนี้ นุศรา ยังเป็นบุคคลต้นแบบ ของฮารูกะ มิยาชิตะ ซึ่งเป็นนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติญี่ปุ่น

ซึ่งปัจจุบัน ยังทำงานเป็นพนักงานรัฐวิสาหกิจ ตำแหน่งนักบริหารงานทั่วไป กองประมวลผลงานและกิจการสัมพันธ์ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อีกด้วย
ซึ่งต้องบอกเลยว่าค่าตัวของเธอนั้นสูง ถึง 6 หลักเลยทีเดียว โดยถึงแม้ว่าเธอจะได้ค่าตัวที่สูงมาก แต่เธอกลับใช้ชีวิตเรียบง่ายติดดินมาก โดยล่าสุดเธอ ได้เผยภาพลงอินสตาแกรมส่วนตัว
เป็นภาพโคกหนองนานักกีฬาโมเดลของเธอและเพื่อน ๆ นักกีฬาที่ได้สร้างโคกหนองนานักกีฬาโมเดลอีกด้วย โดยสิ่งที่ทำให้ ซาร่า
กลายเป็น มือเซ็ตอัจฉริยะ ขวัญใจมหาชน’ คงหนีไม่พ้นการเล่นที่ฉลาดหลักแหลม สามารถทำทุกอย่างได้เพื่อทีม อีกทั้งเจ้าตัวยังเป็นคนที่มีหน้าตาน่ารัก

แ ล ะ มี ร อ ย ยิ้ ม เ ส ม อ เ มื่ อ ไ ด้ โ ล ด แ ล่ น อ ยู่ บ น ส น า ม  ต ร ง นี้ เ อ ง จึ ง ทำ ให้เจ้าตัวกลายเป็นที่รักของแฟนๆ ลุกยางชาวไทยทั้งประเทศ
เ ช่ น เ ดี ย ว กั บ เ พื่ อ น ๆ ร่ ว ม ที ม อี ก ห ล า ย ๆ   ค น ซึ่ ง ต้ อ ง บ อ ก เ ล ย ว่  าก า ร หั น ม า ใ ช้ ชี วิ ต พ อ เ พี ย ง ข อ ง เ ธ อ นั้ น   ทำ ใ ห้   แ ฟ น    ๆ   ชื่ น ช ม อ ย่ า ง ม า ก   ใ น ค ว า ม ส ว ย เ ก่ ง

dWHedgV.jpeg
dWHe7IS.jpeg
dWHe0CQ.jpeg

dWHLFqv.jpeg

dWHLIHE.jpegdWHeYtn.jpeg
dWHezog.jpeg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *