ภาพล่าสุด ‘คุณยายบรรเจิดศรี’ บั้นปลายวัย 98 เกษียณอายุ ใช้ชีวิตกับลูกหลาน

หลายคนต่างรู้จักนักแสดงรุ่นใหญ่ชื่อดัง “คุณยายบรรเจิดศรี ยมาภัย” กันเป็นอย่างดี มีผลงานในวงการบันเทิงมากมายให้ติดตาม และหลายคนต่างบอกคิดถึงฝีมือการแสดงของคุณยายบรรเจิดศรีจำนวนมาก

ล่าสุด “กวาง-กมลชนก เขมะโยธิน” โพสต์อินสตราแกรมส่วนตัว @kwang.kamolchanok เผยภาพร่วมเฟรมขณะไปทานอาหารกับคุณยายบรรเจิดศรี พร้อมแคปชั่นระบุว่า “คุณยายของอังศุมาลินอายุ98ปีแล้วนะคะ…บอกว่าคิดถึงแฟนคลับมากๆเลยค่ะ #ชีวิตคิดบวกของกวางกมลชนก”ล่าสุด ผู้ใช้ติ๊กต็อก dandaojaja ซึ่งเป็นหลานสาวของคุณยายบรรเจิดศรี ยมาภัย ได้เผยคลิปล่าสุดของคุณย่า ซึ่งในคลิปจะเห็นว่าคุณยายบรรเจิดศรี ยังคงมีสุขภาพที่แข็งแรง ยิ้มสวยเหมือนเดิม งานนี้ทำชาวเน็ตแห่คอมเมนต์กันต่อเนื่อง อาทิ โตมากับละครของคุณยาาย , จำทุกบทบาทของคุณยายได้ , คิดถึงมากๆขอให้อายุมั่นขวัญยืน ฯลฯประวัติ คุณยายบรรเจิดศรี ยมาภัย

เกิดเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2468 เป็นนักแสดงชาวไทย เป็นญาติกับมนฤดี ยมาภัย นักแสดง และเป็นมารดาของ อ.ศัลยา สุขะนิวัต นักเขียนบทละครชื่อดัง โดยบรรเจิดศรีเข้าสู่วงการแสดงเมื่ออายุราว 50 ปี มีผลงานการแสดงละครเรื่องแรก ๆ อย่าง ปู่โสมเฝ้าทรัพย์ ยังแสดงในละครอย่าง เคหาสน์สีแดง ปี 32 ละคร คู่กรรม (ยายอังศุมาลิน) ปี 33 ละคร หลงเงาจันทร์ และละคร ดาวพระศุกร์ นอกจากนี้ในปี 2537 ยังแสดงภาพยนตร์เรื่อง อำแดงเหมือนกับนายริด และทำให้ได้รับรางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 5 ประจำปี 2537 ในสาขาผู้แสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากการแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้

MQcIbW.md.jpeg
MQcMa2.md.jpeg
MQgd41.md.jpeg
MQg0xy.md.jpeg
MQg7nD.md.jpeg
MQgYd9.md.jpeg
MQgzKJ.md.jpeg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *