เปิดบ้าน ‘จอย รินลณี’ ได้ผู้ใหญ่ เซ็นเชคเงินสดซื้อบ้าน 7 ล้าน

เซ็นเชคเงินสดซื้อบ้าน 7 ล้าน
เปิดบ้าน ‘จอย รินลณี’ ได้ผู้ใหญ่ ‘ไก่ วรายุฑ’ ช่วยทั้งที่ไม่ได้ขอ

จอย รินลณี พูดถึง ไก่ วรายุฑ ผู้มีพระคุณในชีวิตรักเหมือนแม่คนที่สอง ให้เงินสด 7 ล้านมาซื้อบ้านแบบไม่ลังเลนานๆ จะได้เห็นผู้จัดละครมือทองขึ้นชื่อเรื่องของความอลังการงานสร้าง
ของวงการบันเทิงยกให้คนนี้เลย ไก่-วรายุฑ มิลินทจินดา มาออกรายการให้สัมภาษณ์ ล่าสุดเจ้าตัวมาออก รายการแฉ พร้อมด้วยนักแสดงสาวมากฝีมือ จอย รินลณี
ที่ทั้งสองคนได้มาเปิดเผยเรื่องราวความสนิทความผูกพันกว่า 30 ปี ประหนึ่งคนครอบครัว ถึงขั้นที่ จอย เอ่ยปากรักและเคารพ ไก่ วรายุฑ เปรียบเสมือนแม่คนที่สองเลยทีเดียว

ซึ่ง ไก่ วรายุฑ ได้พูดถึง จอย ไว้ว่าเป็นเด็กที่ไม่ดื้อว่านอนสอนง่ายให้ทำอะไรทำหมด และเรียนรู้ได้เร็ว
เขาจำทุกอย่างที่เราสอนได้หมดเลย เจอจอยครั้งแรกจากพี่จิ๋ม โมเดลลิ่งพามาเจอ เจอกันครั้งเดียวแล้วก็ชวนมาเล่นละคร เพราะถูกใจถูกโฉลกเขา
นอกจากนี้ จอย รินลณี ยังได้พูดถึงความประทับใจของตนเองที่มีต่อ ไก่ วรายุฑ ครั้งหนึ่งเคยจะกู้เงินแบงก์ซื้อบ้านหลังแรกในชีวิต
แล้วพี่ไก่ถามว่าบ้านราคาเท่าไหร่ จากนั้น พี่ไก่ ก็เซ็นต์เช็คเงินสดให้เลย ซึ่ง จอย ได้บอกราคาของบ้านคือ 7 ล้านซื้อเมื่อ 20 ปีที่แล้ว

ตอนนั้นจำได้ตั้งแต่ตอนเด็กๆ จอยจะซื้อบ้านหลังแรกในชีวิต วันนั้นเหมือนจะไปทำงานไปออฟฟิศพี่ไก่ก่อน พี่ไก่ถามว่าจะไปไหนต่อ จอยก็บอกว่าจอยจะไปแบงก
จะไปกู้เงินซื้อบ้าน พี่ไก่ถามว่าบ้านราคาเท่าไหร่ จอยซื้อประมาณ 20 กว่าปีที่แล้วนะคะ ก็บอกว่าบ้านราคา 7 ล้าน พี่ไก่ก็เช็นเช็คแล้วยื่นให้ 7 ล้าน
บอกว่าไม่ต้องไปกู้ เอาเงินพี่ไปเลย จอยก็งง เพราะเราไม่ได้ขอด้วยนะ แค่บอกว่าหนูจะไปกู้ ไปแบงก์ค่ะ ก็เซ็นให้เลย พี่ไก่ใจดีมาก”

และเหตุผลที่ ไก่ วรายุฑ บอกกับการให้เงินสด 7 ล้านกับ จอย แบบไม่ลังเลใดๆ เพราะเขาเป็นเด็กดีเรารักเขา “ก็รักเขา จะไปกู้แบงก์ให้เสียดอกเบี้ยทำไมล่ะ ตอนแรกเขาบอกไม่เอา แต่เราก็บอกว่าต้องเอา ไม่เอาไม่ได้”
ซึ่ง จอย บอกว่าหลังจากนั้นหนึ่งปีเธอทำงานคืนเงิน ไก่ วราวุฑ ทุกบาททุกสตางค์พร้อมกับซาบซึ้งน้ำใจมากที่สุด
ทั้งนี้ ไก่ วรายุฑ เผยถึง จอย รินลณี น้องสาวสุดที่รักว่าเขาเป็นคนที่วางแผนการเงินเก่งมาก ซึ่งนักแสดงสาวได้บอกว่า “จอยไม่ได้เป็นบ้านที่มาจากครอบครัวที่ได้เงินเยอะ
พอเราได้เงินมาเราก็วางแผนว่าอนาคต เพราะในความคิดจอยตอนนั้นอาชีพนักแสดงไม่ได้มั่นคงนะคะ
รู้ สึ ก ว่ า เ ร า ก็ ไม่รู้ว่าเราจะทำงานได้นานแค่ไหน เราก็ต้องเก็บและแพลนการเงินที่เราจะสามารถใช้ไปได้ยาวๆ ค่ะ ก็จะคิดแบบนี้ตั้งแต่เด็ก”

“จ อ ย ก็ จ ะ ไ ม่ ค่ อ ย ไ ด้ ไ ป เ ที่ ย ว ไ ม่ ไ ด้ ซื้ อ แ บ ร น ด์ เ น ม เ พ ร า ะ ส่ ว น ใ ห ญ่ ก็ ไ ด้ จ า ก พี่ ไ ก่ พี่ ไ ก่ ก็ คื อ แ ม่ ค น นึ ง ข อ ง จ อ ย  เ ป็ น ค น ใ น ค ร อ บ ค รั ว
แ ล้ ว อ ยู่ อั น ดั บ ต้ น  ๆ ใ น ชี วิ ต จ อ ย เ ส ม อ ค่ ะ  แ ต่ ไ ม่ เ ค ย พู ด อ ะ ไ ร กั น แ บ บ นี้ น  ะ จ อ ย ไ ม่ ไ ด้ เ ป็ น ค น ห ว า น  ไ ม่ เ ค ย พู ด อ ะ ไ ร แ บ บ นี้ เ ล ย ค่ ะ

dd2OYkk.jpeg
dd2O7Ll.jpeg

dd2O1k2.jpeg
dd2O3WS.jpeg
dd2Oh6Q.jpeg
dd2O91n.jpeg
dd2OTAg.jpeg
dd2O4XE.jpeg
dd2OBzN.jpeg

dd2OZXy.jpeg

dd2Oix9.jpeg
dd2OR6J.jpeg
dd2OQWb.jpeg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *