ซูมชัดๆ ‘หมอทศพร’ มอบอะไรให้ ‘พิธา’ ก่อนเดินออกจากที่ประชุมสภา

ซูมชัดๆ ‘หมอทศพร’ มอบอะไรให้ ‘พิธา’ ก่อนเดินออกจากที่ประชุมสภา

เมื่อเวลา 14.40 น. นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ยกมือขออนุญาตประธานสภา ระหว่างการอภิปราย โดยบอกว่า เมื่อมีคำสั่งศาล
รัฐธรรมนูญมาถึงแล้ว ก็ขอยุติการทำหน้าที่ สส. จนกว่าจะมีคำสั่งอื่น โดยระบุว่า “ณ ตอนนี้มีเอกสารจากศาลรัฐธรรมนูญ มีคำสั่ง

ให้ผมหยุดปฏิบัติ ขออนุญาตบอกท่านประธานว่า รับทราบคำสั่ง และจะปฏิบัติตามคำสั่ง จนกว่าจะมีคำวินิจฉัยเป็นอย่างอื่น และขอให้โอกาสนี้
ในการอำลาท่านประธาน จนกว่าเราจะพบกันใหม่ ขอฝากท่านเพื่อนสมาชิก ในการใช้รัฐสภาในการดูแลพี่น้องประชาชน ผมเชื่อว่าประเทศไทย

เปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิมอีกแล้วครับ นับตั้งแต่วันที่ 14 พฤษภาคม ประชาชนชนะมาได้แล้วครึ่งทาง เหลืออีกครึ่งทาง ถึงแม้ว่าผมจะยังไม่ปฏิบัติหน้าที่
แต่ขอให้เพื่อนสมาชิกทุกคน ช่วยกันดูแลพี่น้องประชาชนต่อไปครับ” เมื่อพูดจบนายพิธาก็เดินออกจากที่ประชุม ท่ามกลางเสียงปรบมือกึกก้องทั้งที่ประชุม

โดยวินาทีก่อนที่นายพิธาจะเดินออกไปนั้น เจ้าตัวได้ถอดบัตรประจำ สส. วางไว้ที่โต๊ะ แล้วชูกำปั้นเพื่อเป็นการแสดงสัญลักษณ์ว่ายังสู้ต่อ
โดยมี สส.จากพรรคเพื่อไทย และพรรคก้าวไกลหลายคน เข้ามาจับมือ ตบไหล่เป็นกำลังใจ อาทิ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ

นายสุชาติ ตันเจริญ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ นอกจากนี้ นพ.ทศพร เสรีรักษ์ ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย
ยังเข้ามามอบภาพวาดเหมือน ที่ตนเองวาด มอบให้แก่นายพิธาด้วย ทั้งนี้วันที่ นพ.ทศพร เสรีรักษ์ ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย ได้วาดภาพเหมือนนายพิธา
ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าและแคนดิเดตนายกฯ พรรคก้าวไกล เตรียมนำมามอบให้กำลังใจนายพิธา พร้อมเปิดเผยว่า ต้องการให้กำลังใจให้ได้รับการโหวต

ตนเป็นตัวแทนแห่งความเป็นปึกแผ่นของ 141 เสียงของพรรคเพื่อไทย เพื่อมอบให้กับพรรคก้าวไกล ไม่ใช่ตัวนายพิธาคนเดียว และให้กับฝ่ายประชาธิปไตย
เพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่าฝ่ายประชาธิปไตยต้องเดินไปข้างหน้าไปด้วยกัน โดยความเห็นส่วนตัวตนอยากให้จับมือกันไว้ฝ่ายประชาธิปไตย ทุกอย่างต้องคุย
กันให้เข้าใจ ซึ่งภาพวาดนี้ใช้เวลาในการวาดเป็นเวลา 2 วัน ตั้งใจจะมอบให้นายพิธาในโอกาสได้เป็นนายกฯคนที่ 30 ซึ่งมีเวลาก็จะวาดเติมภาพไปเรื่อยๆ

M5Ookv.md.jpeg
M5ODOE.md.jpeg
M5OAaN.md.jpeg
M5OszV.md.jpeg
M5O2xQ.md.jpeg
M5OCnS.md.jpeg
M5O6Wn.md.jpeg
M5OnKg.md.jpeg
M5OrPW.md.jpeg
M5OXOy.md.jpeg
M5OaaD.md.jpeg
M5OGxJ.md.jpeg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *