เผยโฉมเจ้าของ ‘สุกี้จินดา’ ขึ้นแท่นเศรษฐีในเวลา 3 ปี

ขายสุกี้จนรวยร้อยล้าน!
เผยโฉมเจ้าของ ‘สุกี้จินดา’ ขึ้นแท่นเศรษฐีในเวลา 3 ปี มีสาขาทั่วไทย

สุกี้จินดา ปั้นธุรกิจ 13 สาขา ภายใน 3 ปี ใช้กลยุทธ์การตลาดเชิงประสบการณ์ ลูกค้าแห่รีวิวในโซเซียลมีเดีย อนาคตตั้งเป้าขยายสาขาทั้ง 77 จังหวัดทั่วไทย

คุณดา นพรดา วาวีเจริญสิน อายุ 34 ปี ซึ่งเธอเป็นมัคคุเทศน์นำเที่ยวของบริษัทฯเอกชนแห่งหนึ่ง คือหนึ่งในนั้น เธอได้รับผลกระทบเพราะการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศถูกปิดตาย ตกงานรายได้หลักหายไป “การทำธุรกิจ” จึงเริ่มเข้ามาในความคิด ปรึกษาพี่สาวตกผลึกแล้วว่า ไม่ว่าจะยุคสมัยไหน เศรษฐกิจดีหรือแย่แค่ไหน คนก็ยังต้องซื้ออาหารทาน “ธุรกิจอาหาร” จึงเป็นคำตอบสุดท้าย

แต่ที่มาเป็นสุกี้จินดาเพราะด้วยความที่เป็นคนไทยเชื้อสายจีนที่เกิดและเติบโตในเมืองไทย และเห็นว่ายังไม่มีสุกี้หมาล่าในบ้านเรา จึงอยากทำธุรกิจในรูปแบบนี้ ประกอบกับเธอมีความชอบในการทำอาหารให้ครอบครัวทานอยู่เป็นประจำ โดยเธอมีพี่น้อง 8 คน โดยเธอเป็นคนที่ 6 จึงลองทำเมนูสุกี้หมาล่าแบบที่คิดสูตรเองให้พี่ๆน้องๆได้ลองชิม และเมื่อคนในครอบครัวบอกว่า อร่อย เธอจึงเชื่อว่า ถ้าเอาสูตรนี้มาขาย ลูกค้าน่าจะชอบ จึงเป็นที่มาในการก่อตั้งร้าน “สุกี้จินดา”ร่วมกับพี่สาว

มัคคุเทศน์ตกงานสู่เจ้าของสุกี้จินดาซุปหมาล่า

เมื่อเริ่มต้นทำร้านสาขาแรก ที่ ซอยประชาราษฏร์บำเพ็ญ 9-11 ย่านห้วยขวาง กทม. ช่วงเดือนตุลาคม 2563 ปรับสูตรและรูปแบบการบริการ โดยสังเกตจากพฤติกรรมของลูกค้า ทำให้ประมาณ 1 ปี รสชาติและสูตรต่างๆเริ่มนิ่ง ให้รสชาติกล่มกล่อมถูกปากลูกค้า

เสิร์ฟแบบเสียบไม้ วางตั้งบนสายพาน 60 เมนูแบบจุกๆ

รูปแบบการให้บริการลูกค้าก็ใช้วิธี “การเสิร์ฟแบบเสียบไม้ วางตั้งบนสายพาน” ให้ลูกค้าสามารถหยิบวัตถุดิบได้ตามความต้องการ ราคาเริ่มต้นของเมนูเสียบไม้และแบบถาดอยู่ที่ 5-50 บาท มีให้เลือกถึง 50-60 เมนู ส่วนน้ำซุปหม้อเดี่ยวราคา 49 บาท ส่วนน้ำจิ้มราคา 30 บาท เติมได้ไม่อั้น และวัตถุดิบส่วนใหญ่นำเข้ามาจากประเทศจีน แต่จำหน่วยด้วยราคาที่ย่อมเยาว์ ทำให้เข้าถึงลูกค้าได้ง่าย โดยเฉลี่ยลูกค้าทานอยู่ที่ประมาณ 300 บาทต่อหัว

MURP78.md.jpegMUR6tZ.md.jpeg

MURsgR.md.jpeg
MUR2C0.md.jpeg
MURCFu.md.jpeg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *