โดนแซะทุกอิริยาบท ‘ไอซ์ รัชนก’ ฟาดกลับไม่ยั้ง

ท่านั่งเป็นเหตุสังเกตได้!
โดนแซะทุกอิริยาบท ‘ไอซ์ รัชนก’ ฟาดกลับไม่ยั้งหลังโดนดราม่านั่งไม่เรียบร้อย

วันที่ 26 ก.ค.2566 ที่รัฐสภา น.ส.รักชนก ศรีนอก สส.กทม.พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องท่านั่งการประชุมรัฐสภาว่า
ตนไม่ได้นั่งหลับและดูหนังโป๊ และไม่ได้ทำอย่างอื่น แต่นั่งค้นหาข้อมูลข้อบังคับการประชุมรัฐสภาอยู่ ซึ่งมีหลายคนระบุว่าตนไม่ให้เกียรติสถานที่
แต่ตนมองว่าสถานที่แห่งนี้ไม่ได้มีเกียรติเพราะมีผู้ลากมากดีหรือชนชั้นนำ แต่สถานที่แห่งนี้มีเกียรติได้เพราะเป็นพื้นที่ สำหรับแก้ปัญหาให้ประชาชน
น.ส.รักชนก กล่าวต่อว่า ตนจึงตั้งคำถามกลับว่า ประชาชนมีความคิดเห็นว่าสถานที่แห่งนี้มีเกียรติหรือไม่ ดังนั้นจึงมองว่าการให้เกียรติประชาชนในมุมของตน
คือการทำงานให้เต็มที่ ได้เงินเดือนเดือนละ 113,560 บาท ตั้งแต่ได้รับตำแหน่งก็ไม่มีวันไหนที่ตนหยุดงาน นี่แหละคือการให้เกียรติประชาชน
น.ส.รักชนก กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องที่ตนถูกแซะเรื่องท่านั่งนั้น อยากให้ไปโฟกัสที่เนื้อหาการประชุมมากกว่า เพราะขณะนี้ข้อบังคับการประชุมกลายเป็นเรื่องใหญ่กว่ารัฐธรรมนูญ
ขอให้เอาเวลาไปโฟกัสในจุดนี้ดีกว่า โดยเฉพาะคนที่เป็นนักการเมือง เพราะประชาชนที่ติดตามอยู่ เฝ้าคอยว่าจะเข้าไปแก้ปัญหาอย่างไร
เมื่อถามว่า มีประชาชนจำนวนหนึ่งมองว่า ควรเป็นมารยาทสากล น.ส.รักชนก กล่าวว่า ตนก็ยังไม่ได้เอาขาขึ้นมาพาดบนโต๊ะ ขณะนั้นตนกำลังจะเปลี่ยนอิริยาบถท่านั่ง
เพราะนั่งประชุมสภาตั้งแต่เช้าถึงเย็น ตนมองว่าการเปลี่ยนท่านั่งไม่ควรนำมาเป็นประเด็น ขออย่าโจมตีกันในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ หากตนทำงานไม่ดีทำงานในพื้นที่บกพร่องค่อยมาด่า
เดี๋ยวตนจะแถลงข่าวขอโทษอย่างเป็นทางการเลย ถามต่อว่า การสัมมนาในวันนี้ นายวันมูหะมัดนอร์ มะมา ประธานรัฐสภา ได้นำเรื่องท่านั่ง ไปตักเตือนหรือไม่
น.ส.รักชนก กล่าวว่า ในฐานะประธานสภาเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว และตนก็พร้อมรับฟังเพราะเป็นประเด็นก็หยิบยกขึ้นมาตักเตือนก็เป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว
ทั้งนี้ ถ้าจะเตือนเรื่องท่านั่ง ควรไปเตือน คนที่หลับหรือคนที่ทำอะไรไม่เหมาะสมในรัฐสภามากว่า “ถ้า…พี่น้องประชาชนรู้สึกผิดหวังกับไอซ์ ที่ไอซ์นั่งท่านี้
ก็ขอโทษจริง ๆ ที่ทำให้ไม่สบายใจ ขอโทษที่ทำตัวไม่น่ารักให้โดนตำหนิ จะพยายามทำตัวให้ดีขึ้น ไม่ได้เตรียมตัวเพื่อเกิดมาเป็นนักการเมือง
แต่ก็จะพร้อมทำตัวให้มีวุฒิภาวะมากยิ่งขึ้น” น.ส.รักชนก กล่าว เมื่อถามถึงกรณี นายวัน อยู่บำรุง อดีต ส.ส. กทม. พรรคเพื่อไทย
น.ส.รักชน กล่าวว่า จริง ๆ ตนไม่ได้มีปัญหาอะไรกับนายวัน ซึ่งนายวันเป็นคนนิสัยดีเป็นที่พึ่งของประชาชน และตนก็ชื่นชมในการทำงานของเขา
แต่มีปัญหากับคนที่อยู่รอบตัวของนายวันมากกว่า บางที มีบริวารห้อมล้อมเยอะ ก็จะเอาใจเจ้านายด้วยวิธีผิด ๆ หากไม่มีการเตือนหรือห้ามปราม สุดท้ายแล้วคนที่จะเสียหายคือ นายวันเอง

26-1.md.jpeg
26-2.md.jpeg
348592877_238719755734730_2466350959378612981_n.md.jpeg
ry6xjf1qhwveicay1pgRJ-o.md.jpeg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *