ชีวิตเมืองนอก ‘ท่านอ่อง จักรีวัชร’ ไม่ได้กลับไทยตามพี่ชาย

ไม่ได้กลับไทยตามพี่ชาย!
ชีวิตเมืองนอก ‘ท่านอ่อง จักรีวัชร’ น้องชาย ‘ท่านอ้น’ ดีกรีนายแพทย์

แม้จะไม่ได้เสด็จกลับไทย แต่เชื่อว่าคนไทยหลายคนต้องเคยได้ยินชื่อเสียงของ หมออ่อง หรือ ท่านอ่อง จักรีวัชร กันมาบ้างแล้วแน่นอน จากการต้องไปเติบโตและใช้ชีวิตอยู่แดนไกลในประเทศสหรัฐอเมริกา
ปัจจุบันท่านอ่องเติบโตเป็นนายแพทย์ชื่อดัง ผู้เป็นเจ้าของศูนย์การแพทย์นานาชาติจักรีวัชร บอกเลยว่าประวัติของท่านอ่อง จักรีวัชร มีเรื่องราวน่าสนใจมากมายทีเดียว

ท่านอ่อง จักรีวัชร เป็นหนึ่งในพระราชโอรสของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 10)
และสุจาริณี วิวัชรวงศ์ หรือ หม่อมสุจาริณี มหิดล ณ อยุธยา โดยท่านอ่องเป็นถือเป็นพระราชโอรสพระองค์ที่ 3 โดยมีพี่น้องอีก 4 พระองค์คือ ท่านชายอ้วน, ท่านชายอ้น, ท่านชายอิน และพระองค์หญิง
เมื่อปี 2539 หลังย้ายไปอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ท่านอ่องได้เข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยมศึกษา Trinity Prep School ก่อนจะเข้าเรียนต่อในคณะแพทย์ จนจบหลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยไมอามี รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ได้สำเร็จ

หลังเรียนจบด้านการแพทย์ ท่านอ่องก็ได้จัดตั้ง “ศูนย์การแพทย์นานาชาติจักรีวัชร: Chakriwat Medical Information Center (CMIC)” ขึ้นมา เพื่อให้ความรู้คนไทยเกี่ยวกับข้อมูลทางการแพทย์ที่ควรรู้
พร้อมกันนี้ท่านอ่องยังได้ เปิดช่องยูทูบขึ้นมาเพื่อสอนด้านแพทย์อีกด้วย โดยท่านได้ใช้ชื่อรายการว่า CMIC ออกอากาศทางช่อง YouTube : chakriwat vivacharawongse, MD ซึ่งปัจจุบันมีผู้ติดตามแล้วกว่า 1.74 แสนคน

MIxJcf.jpeg
MIxeyq.jpeg

MIxyTz.jpeg
MIxFj8.jpeg

MIxIvR.jpeg
MIQWB0.jpeg

MIQdUu.jpeg
MIQS0I.jpeg
MIQz2t.jpeg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *