‘พิธา’ โผล่เข้าสภา กินไอติม ‘ลอดช่อง’ ลั่นไม่มีนัยยะทางการเมือง ปัดให้ความเห็นโหวตนายกฯ

‘พิธา’ โผล่เข้าสภา กินไอติม ‘ลอดช่อง’ ลั่นไม่มีนัยยะทางการเมือง ปัดให้ความเห็นโหวตนายกฯ

ล่าสุดวันนี้ (10 ส.ค.66) นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล แวะทานไอศกรีมกะทิสดใส่ลอดช่องที่โรงอาหารอาคารรัฐสภา
โดยกล่าวกับสื่อมวลชนว่า “ไม่มีนัยยะอะไร ไม่ใช่มีช่องให้ลอด แต่ชอบกินก็เท่านั้น” จากนั้นนายพิธาได้นั่งกินไอศกรีมที่โต๊ะในโรงอาหาร

โดยผู้สื่อข่าวแซวว่าพรุ่งนี้ร้านไอศกรีมมหาชัยแตกแน่นอน นายพิธาจึงกล่าวว่า “มหาชัยก็ สส.เขตผม” ผู้สื่อข่าวถามว่าหากครั้งต่อไปโหวตนายกฯ ไม่ได้
มองการเมืองอย่างไร นายพิธา กล่าวว่า ยังไม่อยากให้คอมเมนต์ที่กระทบกับพรรคเพื่อไทย ให้พรรคเพื่อไทยทำงานได้อย่างเต็มที่ก่อน พอเกิดขึ้นจริง ๆ
ค่อยคอมเมนต์กันอีกที พูดอะไรออกไปมีน้ำหนัก ต้องระมัดระวัง เมื่อถามว่าหากวันที่ 16 ส.ค.นี้ ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยว่าเสนอชื่อซ้ำได้ แผนต่อไป

ของพรรคก้าวไกลคืออะไร นายพิธา กล่าวว่า ก็ต้องรอดูอีกที หากดูตามข้อบังคับที่ 41 หากมีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไป เช่น เสนอชื่อตนเองอีก แล้วมีชื่ออีก
คนมาประกบคู่ ไม่ต้องรอคำสั่งศาลก็สู้ได้เลย คิดว่าโอกาสที่จะกลับมายังมีอยู่ เพียงแต่ต้องรอเวลาที่เหมาะสม เป็นเรื่องข้อบังคับและกฎหมายที่ต้องรอ

ตอนนี้พยายามใช้เวลาให้เต็มที่ ช่วยเป็นกำลังใจให้ สส.หน้าใหม่ และลงหาเสียงที่จังหวัดระยอง เมื่อถามว่ายังมีโอกาสใช่หรือไม่ นายพิธา กล่าวว่าถ้ามี
สถานการณ์เปลี่ยนแปลง มารยาททางการเมืองเราส่งไม้ต่อให้พรรคเพื่อไทยไปแล้ว ต้องให้พรรคเพื่อไทยทำหน้าที่อย่างเต็มที่ เราไม่ควรขัดขวางเขาในกระบวนการ

เป็นคนละเรื่องจะโหวตให้หรือไม่โหวตให้ “เรารับฟัง รับฟัง รับฟัง” สำหรับพื้นที่จังหวัดระยอง เขต 3 จะรักษาเก้าอี้ได้แน่นอนใช่หรือไม่ นายพิธา ระบุว่านายพงศธร
ศรเพชรนรินทร์ ผู้สมัคร สส.เคยอยู่พรรคอนาคตใหม่มาก่อนตนเอง คงมีความเข้มข้นในการทำงาน เวลาลงพื้นที่ภาคตะวันออกจะมีนายพงศธรปราศรัยก่อนตลอด
เขาคุ้นเคยพื้นที่เป็นอย่างดี เป็นบุคคลที่ดีที่สุดที่มีอยู่ตอนนี้ พร้อมถามกับสื่อมวลชนว่าฝ่ายคนอื่น ประกาศว่าส่งใครหรือยัง เมื่อผู้สื่อข่าวบอกว่าพรรคประชาธิปัตย์

นายพิธาจึงถามว่า นายสาธิต ปิตุเตชะลงเองหรือไม่ ก็ดีแม้จะเป็นการเลือกตั้งซ่อมแต่มีการแข่งขันย่อมดีกว่า ให้ประชาชนมีตัวเลือก ทั้งนี้จากการลงพื้นที่จังหวัดระยอง
เสียงตอบรับแน่นมาก “ระยองหนึ่งในใจ” ในภาคตะวันออกมีความเข้มข้น มีอัตลักษณ์เป็นของตนเอง เป็นพื้นที่แรงงาน มีรายได้และความเหลื่อมล้ำสูง มีปัญหาสิ่งแวดล้อมและท่าเรือ

ส่วนกรณีที่ สส.พรรคก้าวไกลโพสต์ข้อความ สอบถามความเห็นประชาชน จะโหวตให้กับพรรคเพื่อไทยหรือไม่ ถือเป็นเอกสิทธิ์ สส.ในพื้นที่นั้น ๆ เขาคงอยากจะลองสอบ
ถามเสียงของประชาชนที่เป็นเจ้าของอธิปไตยที่แท้จริง ส่วนที่หลายคนมองว่าเป็นการฟ้องประชาชนคงไม่ใช่การฟ้อง แต่เป็นการถาม เท่าที่เห็นและได้คุยกับบางคน

ตนเองก็บอกว่าอย่าฟังเฉพาะช่องทางใดช่องทางหนึ่ง อยากให้วันเสาร์-อาทิตย์ไปลงพื้นที่เยอะ ๆ แก้ไขปัญหาประชาชน ต้องคิดให้รอบคอบในหลายมิติ
เมื่อถามว่าขณะนี้มีปัญหาเรื่องผู้นำฝ่ายค้านกับตำแหน่งของนายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 ซึ่งนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี

บอกว่าจะต้องเลือก นายพิธา กล่าวว่าพรรคมีทางออกที่เหมาะสม เพียงแต่รอให้ถึงเวลา เรื่องนี้เราทราบมาตลอด “ผมอาจจะไม่ได้เป็นฝ่ายค้านก็ได้ใครจะไปรู้”
ส่วนที่พรรคเพื่อไทยแถลงข่าววันนี้ มีความมั่นใจว่าการโหวตนายกฯ จะม้วนเดียวจบ นายพิธา ตอบสั้น ๆ ว่า ก็เป็นกำลังใจให้พรรคเพื่อไทย (ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก The Reporters)

MFkWet.md.jpeg

MFhMAP.md.jpeg
MFk0ke.md.jpeg

MFkzzv.md.jpeg

MFkSak.md.jpeg

MFk7Ol.md.jpeg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *